DỊCH VỤ MỚI

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử như hiện nay, việc triển khai hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích thiết thực và ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Trong đó, đáng kể nhất là Hóa đơn điện tử VNPT Invoice.

 Là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử rộng khắp trên cả nước từ tháng 10/2013, hiện Hóa đơn điện tử VNPT Invoice đã được VNPT triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao bởi những lợi ích mà VNPT Invoice mang lại.

Dịch vụ này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hoá đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau. Đặc biệt, dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống đặt tại Trung tâm dữ liệu của VNPT  - nhà cung cấp IDC lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn IDC Tier Uptime 3 hiện đại nhất.

Hiện có tới hơn 500 tập đoàn, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, điện lực, nước sạch...sử dụng dịch vụ này. Mặt khác, đối với các doanh nghiệp sử dụng cả hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử, VNPT cung cấp cho khách hàng giải pháp chuyển đổi hóa đơn điện tử để chứng minh nguồn gốc hay thanh toán nội bộ một cách nhanh chóng và thuận tiện.
Với những lợi ích và ưu thế vượt trội, Dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như Giải 3 sản phẩm triển vọng cuộc thi Nhân tài Đất  Việt 2013; Giải Sao khuê năm 2014, Giấy khen Tổng cục thuế trao tặng vì đã có thành tích  phối hợp triển khai giải pháp Hoá đơn điện tử của ngành thuế năm 2014...
Có thể khẳng định, hóa đơn điện tử của VNPT là giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, đồng bộ, an toàn và tốt nhất, đáp ứng chính xác nhất những nhu cầu của khách hàng.
Việc áp dụng HĐĐT sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, giảm thiểu được các chi phí liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp. Với những lợi ích đó, việc phát hành và áp dụng HĐĐT trên toàn ngành kinh tế là một xu thế tất yếu và sớm muộn hóa đơn giấy cũng sẽ bị xóa sổ.  
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính tập trung xây dựng Nghị định về hóa đơn, chứng từ điện tử để cơ bản thực hiện trong năm 2018 đối với toàn bộ nền kinh tế; nghiên cứu triển khai thí điểm mô hình hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, kết nối thông tin để quản lý doanh thu bán lẻ của các hộ kinh doanh, thí điểm thực hiện tại Hà Nội, TP.HCM trong năm 2018.

 

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp hãy sử dụng hóa đơn điện tử để tận hưởng những lợi ích mà các dịch vụ công nghệ này mang lại cũng như giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian..., đặc biệt là dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT Invoice. Bởi những lợi ích kể trên và VNPT là một Tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam về viễn thông, CNTT, có nhiều kinh nghiệm triển khai giải pháp Hóa đơn điện tử đến nhiều Tập đoàn lớn với số lượng phát hành hàng triệu Hóa đơn/ năm trong các ngành viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa...
theo xhtt
Ngày cập nhật: 21/03/2018 Xem: 4460